Làm thế nào để biết rằng gà của bạn có phải là “linh kê thần kê”

Gà quý kê, linh kê là những con gà được giới anh em đam mê gà chọi xem là những con gà quý và đá rất hay. Vậy các anh em có biết những giống gà nào được gọi là linh kê thân kê và gà của anh em có phải là quý kê hay không? Mời tất cả anh em cùng tìm hiểu bài viết hay bây giờ. 

Liệu gà của bạn có phải là linh kê, quý kê hay không?

Những linh kê, thần kê luôn là chiến kê được săn lùng của những tay dân chơi và có đam mê đá gà trực tiếp. Vậy làm thế nào để tôi cũng như anh em nhận biết được chúng?

Trong giới chơi gà đá chuyên nghiệp thì chỉ cần quan sát hình dáng cũng như đặc điểm bên ngoài của gà thì họ đã có thể dễ dàng nhận ra đó là giống gà gì. Tuy nhiên đối với những anh em còn mới biết đến bộ môn này thì điều này không phải là dễ dàng.

Liệu gà của bạn có phải là linh kê, quý kê hay không? – Đá Gà 321

Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài cái tên được xem linh kê dựa vào kiến thức gà chọi mà ông cha ta đã truyền lại.

Giống gà Móng Cổ

Giống gà này bên dưới cổ có vảy và được xem là một trong những giống gà quý hiếm với khả năng chiến đấu thuộc top đầu trong các giống gà chọi. Trong một số tài liệu về kiến thức chọn gà chọi thì giống gà này còn hay gọi là giống gà “giáp cần”. Nó sở hữu một chiếc vảy mọc ở ngay trên phần cổ tuy nhiên thường bị lớp lông bao phủ.

Gà này thì đứng nước khá cao vì càng về sau thì càng ra những ngón đòn hiểm khiến đối thủ không thể trả đòn được và chúng thường rất khó bị đánh bại.

Gà Địa Giáp

Gà này có vảy dưới lòng bàn chân và còn gọi là vảy dép. Nó là một trong những loại vảy hiếm. Bình thường lòng bàn chân của những em gà Địa Giáp có phần ngón nhiều những tấm sừng nhỏ, tuy nhiên cái này không được anh em trong giới gà chọi gọi là “vảy” mà từ “vảy” ở đây phải là những tấm sừng khá là dày và to cỡ như hạt bắp.

Chúng có thể mọc ở lòng bàn chân, tại ngón chân hoặc có thể ở cả 2 bộ phận và người ta gọi với tên là “vảy dép”.

Liệu gà của bạn có phải là linh kê, quý kê hay không? – Đá Gà 321

Tuy nhiên những anh em mua bán gà chọi nói rằng nếu để phân biệt người ta vẫn có cách gọi khác đối với những con gà chọi sở hữu vảy lớn dưới lòng bàn chân thì thường gọi là địa giáp còn những con gà có vảy đóng từng hàng trên trên các ngón chân giống nhìn giống con rết thì gọi là vảy rết.

Có thể thấy rằng gà địa giáp và gà vảy rết thuộc những trường hợp đặc biệt của gà vảy dép.

Gà Trữ Thực Tả

Như anh em đã biết thì đối với gà chọi thì bầu diều của chúng thường nằm về phía bên phải, tuy nhiên những con gà Trữ Thực Tả thì hoàn toàn ngược lại. Chúng có bầu diều nằm lệch về phía bên trái. Những con gà mang đặc điểm dị thường như vậy thường sẽ trở thành những chiến kê vô cùng xuất sắc.

Gà Hai Bình Dầu

Gà có hai bình dầu là những con gà có 2 tuyến chất nhờn nằm ngay bộ phận phao câu và khác xa so với những con gà có 2 phao câu. Đây là những con gà được xem là hiếm và có tướng quý. Gà đánh đâu thắng đó vì vậy nếu có thể chọn mua được chúng thì có nghĩa là chúng ta đã có được chiến kê có thể coi là hoàn hảo.

Liệu gà của bạn có phải là linh kê, quý kê hay không?

Gà loại này rất khỏe tuy nhiên anh em nên nhớ là sở hữu được loại gà chọi này thì không nên khoe bởi sẽ có nhiều người sành tướng gà chọi tìm đến và cáp độ khó nhai và rất khó để cáp kèo khiến cho gà bạn bị ế độ, Lúc đó thì rất uổng vì gà chỉ để chơi kiểng mà thôi.

Lão Kê Thần Đồng

Giống gà này có đặc điểm hình dáng rất lạ khi mới nhìn vào phần đầu của chúng thì ta cảm giác như rất già nhưng phần thân lại còn rất non. Những con gà này thường có lối đá rất đẹp mắt vì vậy rất hay được các sư kê yêu thích.

Bên trên là những gì mà tôi muốn chia sẻ về bài viết này. Anh em hãy cứ tiếp tục theo dõi Trực Tiếp Thomo để liên tục cập nhật những bài viết mới và thú vị nhất. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.