(Phần 2) Đam mê gà chọi mang lại niềm vui hay chỉ toàn cay đắng?

Ở phần 1, tôi cũng đã chia sẻ một vài cách để anh em có thể chăm sóc cũng như huấn luyện gà chọi một cách tốt hơn đam mê gà chọi. Ở phần 2 này, TrucTiepThomo xin chia sẻ thêm một vài kinh nghiệm của bản thân, mong rằng có thể giúp ít cho anh em. Hãy cùng tôi theo dõi bài viết ngay bây giờ.

Xem thêm : (Phần 1) Đam mê gà chọi mang lại niềm vui hay chỉ toàn cay đắng?

Trở thành sư kê có niềm mê đúng đắn với gà chọi

Cảnh giác với kẻ bán gà

 • Video cắt ghép không chơi: nên xem clip đá gà từ đầu tới cuối, quan sát đòn lối gà chọi, xem lúc gà gặp khó, bị đối phương đá tới tấp, xem gà chịu đựng ra sao, rồi gà phản kèo như thế nào…
 • Đặt tiền cọc trước: không nên, người bán gà tử tế sẽ không nhắm vào túi tiền của anh em, mà sẽ tìm cách sao cho đôi cùng có lợi (cái này tin mình đi). Nếu anh em là người mua tử tế, thì bản thân rơi vào trạng thái bấp bênh thì sao mà chấp nhận được, chưa có gà trong tay mà đưa tiền cho người không quen biết thì liệu có tốt? Tốt nhất là ok thì bán khi thì thôi, không có dụ đặt cọc trước.
(Phần 2) Đam mê gà chọi mang lại niềm vui hay chỉ toàn cay đắng?
 • Kiểm tra gà ngay khi mua về: Mua gà về hay ở tại nay chỗ bán gà phải lưu ý kiểm tra đế, họng, tình trạng lực, ốm trong, vỡ đòn rồi vực lại.
 • Tiền nào của nấy, tùy vào anh em: Cũng phải nói rõ với anh em là khi mua gà về, cũng phải trung thực với người bán, gà hay thì nói là hay, gà kém thì nói là kém. Gà anh em nuôi không đúng kỹ thuật, chơi không đúng cách, ghép không khéo, hoặc gặp con hay hơn thì anh em phải chấp nhận, không được đổ lỗi tại người bán. Mua con gà 4 triệu ghép với con gà chọi 6 triệu bị thua là chuyện quá bình thường nên việc đó cần anh em phải thông minh mà nhìn nhận để ghép kèo cho hợp lý.

Phong cách chơi gà

Không nên quá xem trọng cái tôi của bản thân mà làm cho phong cách chơi đá gà của anh em quá lỗi thời làm gà không phát triển được. Nên thay đổi phong cách chơi gà để ngày càng hoàn thiện hơn, gà đá hay hơn.

 • Không chơi gà cửa dưới:
  • Gà có đòn thua, lối thua, bị đánh cho bơ phờ, thỉnh thoảng phản được vài đòn và chỉ hy vọng con kia sẽ tự xì hoặc trông chờ vào đòn đá may rủi, đá kiểu đó rất khó thắng mà còn mang rất nhiều rủi ro. 
  • Chơi gà chọi cửa trên thì đương nhiên đòn, lối, tải, tông thì anh em thấy gà sẽ ok hơn rất nhiều, xem gà chọi của anh em giã con kia sướng cực kỳ. Hết hồ ra làm nước cái vô đấu tiếp vô cùng tự tin. 
(Phần 2) Đam mê gà chọi mang lại niềm vui hay chỉ toàn cay đắng?
 • Gà hay thì cho ra đường, gà ngu, gà yếu nằm giường đắp chăn: Cái này là lời khuyên chân thành, không bế gà đi thì thôi, đã bế gà đi ra ngoài thì phải là con gà phải đá được, thậm chí đá hay, đánh nhanh thắng nhanh, thế nó mới đẳng cấp cao. Không cần bế gà đi đá nhiều, nhưng đã bế con nào thì con đó phải để lại ấn tượng. 
 • Bỏ ngay gà kém, gà ngu, gà cửa dưới: thể loại gà không có tuy duy cao, chân phập phù thì cứ thịt đừng tiếc. Vì một trong chiến trường khát máu, không có chỗ cho một kẻ yếu.
 • Học cách ghép gà khôn khéo: đừng quá cậy thế gà đá hay mà làm gà chọi của anh em thua oan ức, bản thân mình cũng khổ. Đá vui hay đá độ đều cần phải không khéo ở chỗ này, 3 – 4 thành phải được ít nhất 1 – 2 thành hãy cáp. Thiện mé thì né loại cứng cao, mà thiện dọc hầu thì đừng va vào gà lối… và còn rất nhiều điều nữa anh em cần phải học.
(Phần 2) Đam mê gà chọi mang lại niềm vui hay chỉ toàn cay đắng?

Tìm bạn mà chơi

Tìm cho mình những người anh em tốt, những người có niềm đam mê với chọi gà để học hỏi kinh nghiệm về cách nuôi, lối đá, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. Đương nhiên cũng phải có qua có lại nhé anh em, học giúp đỡ mình, nhớ giúp lại họ hoặc ít nhất cũng bao họ một chầu 🙂

Và đó cũng là những gì mà tôi muốn chia sẻ với anh em. Mong rằng qua bài viết này sẽ phần nào giúp cho niềm đam mê gà chọi của anh em trở nên cháy bỏng hơn bao giờ hết. Chúc anh em ngày càng gắn bó với em chiến kê thân yêu của mình. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.